Thuê ngoài dịch vụ CNTT và thách thức an toàn thông tin

Các khách hàng tổ chức, doanh nghiệp có thêm một lựa chọn kinh tế và an toàn đối với việc thuê ngoài dịch vụ CNTT sau khi NetNam chính thức nhận Chứng chỉ hệ thống quản lý an toàn an ninh thông tin ISO27001:2013, do tổ chức DAS - vương quốc Anh – cấp. Chứng chỉ này áp dụng trước mắt với các dịch vụ co-location, hosting và đặc biệt là dịch vụ điện thư có quản trị - Managed Email Services.

vbvcb

Với việc vận hành theo quy trình ISO, việc đảm bảo an toàn thông tin cho dữ liệu của khách hàng được cải thiện về chất, tăng thêm sự tin tưởng của khách hàng về độ ổn định, an toàn, tính sẵn sàng, … của dịch vụ.

Dịch vụ điện thư không phải là một dịch vụ xa lạ với người dùng. Tuy nhiên, với sự phát triển nhanh của internet, người dùng đã gặp phải nhiều thách thức hơn như vấn đề thư rác, virus, gửi tệp lớn, bảo mật mật khẩu, tính ổn định của dịch vụ … Các nhà quản trị mạng đang đối mặt với áp lực quản trị hệ thống điện thư hiện nay, ngày càng tăng và ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt động của cả tổ chức.

Chia sẻ với chúng tôi, ông Lê Thanh Minh, Giám đốc Công ty Vật tư Thiết bị Y tế Quang Minh cho biết: “Đối với ngành nghề của chúng tôi, việc trao đổi qua email với các đối tác nước ngoài vô cùng quan trọng. Từ trước đến nay chúng tôi thường tự quản trị hệ thống mail của công ty để đảm bảo tính bảo mật. Tuy nhiên, với vốn kiến thức chuyên ngành hạn chế rất nhiều lần chúng tôi phải gián đoạn công việc do chờ đợi đơn vị cung cấp đến hỗ trợ các lỗi trong quá trình sử dụng. Biết các dịch vụ của NetNam đạt chuẩn ISO 27001, công ty chúng tôi quyết định thuê ngoài dịch vụ Thư điện tử có quản trị của NetNam để công việc hiệu quả hơn”.

Vấn đề mà ông Minh và Công ty Quang Minh gặp phải cũng là vấn đề thường xuyên xảy ra đối với những người dùng khác. Với việc sử dụng dịch vụ Thư điện tử có quản trị của NetNam, ngoài việc được trải nghiệm các tính năng cơ bản và nâng cao của hệ thống email, người dùng còn được hỗ trợ quản trị và vận hành hệ thống 24/7. Đặc biệt, dịch vụ của NetNam giúp người dùng giám sát và cảnh báo sớm các lỗi, tránh spam, virus và cam kết đảm bảo an toàn thông tin cho tổ chức và cá nhân người dùng.

Hệ thống Thư điện tử có quản trị của NetNam được xây dựng trên nền tảng hệ thống cộng tác nguồn mở Zimbra. Đây là hệ thống có hơn 500 triệu người dùng trên thế giới, và mô hình cung cấp dịch vụ nguồn mở là mô hình ưu việt để cung cấp dịch vụ thư điện tử có quản trị. Ngoài chứng chỉ ISO 27001, NetNam còn tuân thủ nghiêm ngặt tiêu chuẩn phát triển phần mềm nguồn mở quốc tế. Đảm bảo mã nguồn luôn được nâng cấp tới phiên bản ổn định và an toàn nhất. NetNam, cùng với đối tác iWay, cung cấp dịch vụ này với thương hiệu OpenEC, chú trọng các tổ chức, doanh nghiệp và các cơ quan nhà nước. Liên minh OpenEC.vn đã có những khách hàng đầu tiên thuộc khối cơ quan nhà nước, vốn khó tính và yêu cầu cao về an toàn, bảo mật, chất lượng dịch vụ.

........................
Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:
..................................
 

Dịch vụ hỗ trợ


Dịch vụ Trực tuyến

VPS

VPS
Server riêng ảo (Virtual Private Server - VPS) là phương pháp phân chia một server vật lý thành nhiều server riêng. Mỗi server là một hệ thống hoàn toàn riêng biệt, chạy hệ điều hành riêng có toàn quyền quản lý và khởi động lại hệ thống. VPS dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ cần có ser...

Đọc thêm...

Dịch vụ FTTH

Dịch vụ FTTH

Dịch vụ FTTH
FTTH - Fiber to the home , là công nghệ truy nhập Internet tốc độ cao bằng cáp quang mới nhất trên thế giới, hiện Nhật Bản và Hàn Quốc là hai quốc gia đang đi đầu trong công nghệ này.

FTTH là dịch vụ đường truyền sử dụng công nghệ truyền tín ...

Đọc thêm...

Dịch vụ VSAT - IP

VSAT - IP

VSAT - IP

VSAT IP - “trạm thông tin vệ tinh mặt đất cỡ nhỏ” , được lắp đặt tại địa điểm thuê bao để liên lạc trực tiếp với một trạm VSAT khác hoặc với một trạm chủ để từ đó kết nối qua mạng viễn thông mặt đất đến địa điểm theo yêu cầu của khách hàng.

&...

Đọc thêm...

Dịch vụ Leased Line

Dịch vụ Leased Line

Dịch vụ Leased Line
Leased line – kênh truyền riêng trực tiếp là dịch vụ truy cập Internet với tốc độ cao, đối xứng theo tỉ lệ 1:1 qua kênh truyền riêng bằng cáp đồng hoặc cáp quang, được kết nối từ NetNam đến địa điểm của khách hàng và có khả năng đáp ứng mọi nhu cầu về tốc độ của khách hàng, từ 64Kbps đến 1G...

Đọc thêm...