Bộ Khoa học Công nghệ phối hợp NetNam tổ chức thành công khóa huấn luyện HLV Nguồn mở đầu tiên

Khóa huấn luyện Huấn luyện viên nguồn mở đầu tiên do Trung tâm Nghiên cứu & Phát triển Quốc gia về Công nghệ Mở (RDOT), Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức trong các ngày 10-13/06/2015 đã diễn ra thành công tốt đẹp tại Công ty Cổ phần NetNam, Khu thử nghiệm công nghệ, 18 Hoàng Quốc Việt, Hà Nội.  Khóa huấn luyện có sự tham gia của các học viên đến từ NetNam, Viện Đại học Mở, Công ty D&L, Công ty VinaDes, Công ty iWay.

Qua đợt huấn luyện này, học viên sẽ được tìm hiểu về tầm nhìn và chi tiết các quy trình chính có liên quan tới sự triển khai các hệ thống Phần mềm tự do, tập trung vào các đặc tính quản lý chức năng và vận hành của dự án để triển khai hệ thống, hoặc cân nhắc việc kinh doanh phần mềm tự do như một lựa chọn khả thi và có khả năng trụ vững được đối với một công ty vì lợi nhuận.

Theo giảng viên Lê Trung Nghĩa, Chuyên gia Văn phòng phối hợp phát triển môi trường khoa học & công nghệ - Bộ Khoa học & Công nghệ, người trực tiếp giảng dạy tại khóa huấn luyện, việc triển khai các hệ thống PMTD là một công việc không dễ, có những đặc tính và nguyên tắc chung và riêng để có thể triển khai các hệ thống PMTD thành công. Các đặc tính và nguyên tắc đó tạo nên sự khác biệt trong mô hình phát triển, các mô hình kinh doanh và các mô hình quản lý dự án PMTD, chúng không chỉ liên quan tới khía cạnh kỹ thuật – công nghệ hay tài chính mà còn liên quan tới các khía cạnh khác như triết lý, pháp lý và tổ chức cộng đồng dự án PMTD.  

Kết thúc khóa huấn luyện, học viên được nhận chứng chỉ hoàn thành khóa huấn luyện do ông Đào Ngọc Chiến, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu & Phát triển Quốc gia về Công nghệ Mở (RDOT), Bộ Khoa học và Công nghệ trao tặng.

Một số hình ảnh về khóa huấn luyện:

KNK 4340

Giảng viên Lê Trung Nghĩa chia sẻ về các dự án PMTD

KNK 4332

Khóa huấn luyện có sự tham gia của các học viên đến từ NetNam, Viện Đại học Mở, Công ty D&L, Công ty VinaDes, Công ty iWay

NetNam-13062015

Ông Đào Ngọc Chiến, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu & Phát triển Quốc gia về Công nghệ Mở (RDOT), Bộ Khoa học và Công nghệ

tham dự lễ tổng kết và trao chứng nhận cho học viên

 

........................
Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:
..................................
 

Dịch vụ hỗ trợ


Dịch vụ Trực tuyến

VPS

VPS
Server riêng ảo (Virtual Private Server - VPS) là phương pháp phân chia một server vật lý thành nhiều server riêng. Mỗi server là một hệ thống hoàn toàn riêng biệt, chạy hệ điều hành riêng có toàn quyền quản lý và khởi động lại hệ thống. VPS dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ cần có ser...

Đọc thêm...

Dịch vụ FTTH

Dịch vụ FTTH

Dịch vụ FTTH
FTTH - Fiber to the home , là công nghệ truy nhập Internet tốc độ cao bằng cáp quang mới nhất trên thế giới, hiện Nhật Bản và Hàn Quốc là hai quốc gia đang đi đầu trong công nghệ này.

FTTH là dịch vụ đường truyền sử dụng công nghệ truyền tín ...

Đọc thêm...

Dịch vụ VSAT - IP

VSAT - IP

VSAT - IP

VSAT IP - “trạm thông tin vệ tinh mặt đất cỡ nhỏ” , được lắp đặt tại địa điểm thuê bao để liên lạc trực tiếp với một trạm VSAT khác hoặc với một trạm chủ để từ đó kết nối qua mạng viễn thông mặt đất đến địa điểm theo yêu cầu của khách hàng.

&...

Đọc thêm...

Dịch vụ Leased Line

Dịch vụ Leased Line

Dịch vụ Leased Line
Leased line – kênh truyền riêng trực tiếp là dịch vụ truy cập Internet với tốc độ cao, đối xứng theo tỉ lệ 1:1 qua kênh truyền riêng bằng cáp đồng hoặc cáp quang, được kết nối từ NetNam đến địa điểm của khách hàng và có khả năng đáp ứng mọi nhu cầu về tốc độ của khách hàng, từ 64Kbps đến 1G...

Đọc thêm...