Cáp quang biển AAG đứt - chuyện không mới

Như các cơ quan báo chí đã đưa tin, vào 5h17 sáng nay, 23/4/2015, tuyến cáp AAG lại bị đứt. Đây là lần thứ hai trong năm 2015 sau sự cố tại đoạn rẽ nhánh vào trạm cập bờ Vũng Tàu hồi tháng 1. Theo thông tin từ Trung tâm điều hành tuyến cáp AAG, nguyên nhân ban đầu được xác định do phân đoạn cáp SH1 từ TP.Hồ Chí Minh đi Hong Kong bị đứt, gây ảnh hưởng đến toàn bộ các nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) tại Việt Nam cũng như người dùng Internet trong với việc trao đổi thông tin đi quốc tế.

Cablesubmarino

 Ảnh: Internet

Là một trong những ISP đang khai thác trên tuyến cáp này, NetNam đã có những hoạt động ứng cứu kịp thời và không gây ảnh hưởng đến chất lượng dịch vụ. Ông Vũ Thế Bình - TGĐ NetNam cho biết: “Cáp quang biển AAG bị gián đoạn là chuyện không mới bởi nhiều năm qua tuyến cáp này thường xuyên gặp sự cố trong thời gian dài.

Trải qua nhiều lần đối phó với những tình huống bất ngờ từ chuyện đứt cáp do vô số nguyên nhân khác nhau và thời gian sửa chữa kéo dài, NetNam luôn trong tư thế sẵn sàng các phương án ứng cứu, chuyển hướng kịp thời. Lần này cũng vậy, theo ghi nhận từ Trung tâm mạng NetNam, không có ảnh hưởng nào lớn đối với toàn bộ hệ thống mạng cũng như dịch vụ khách hàng. “Cuối năm 2014, NetNam đã mở thêm 15% dung lượng theo hướng cáp biển IA nên sự cố AAG lần này không gây nên ảnh hưởng đáng kể nào.” - ông Nguyễn Thanh Hải - Giám đốc Trung tâm mạng NetNam chia sẻ.

Trước việc cáp quang biển AAG liên tục đứt từ khi khai trương năm 2009, việc xây dựng nên các phương án ứng cứu kịp thời trong khi chờ xác định nguyên nhân và sửa chữa sẽ còn là chuyện “đau đầu” đối với các ISP như NetNam để đảm bảo chất lượng dịch vụ cũng như đảm bảo bài toán kinh tế khi Internet Việt Nam đang hòa nhập rất nhanh với Thế giới.

 

........................
Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:
..................................
 

Dịch vụ hỗ trợ