NetNam vẫn là đơn vị dẫn đầu về IPv6

Chiều ngày 02/4/2015, tại văn phòng Bộ Thông tin & Truyền thông, Ban Công tác thúc đẩy phát triển IPv6 Quốc gia đã tổ chức cuộc họp triển khai kế hoạch thúc đẩy phát triển IPv6 năm 2015 dưới sự chủ trì của Thứ trưởng Lê Nam Thắng – Trưởng Ban Công tác. Đại diện NetNam, TGĐ Vũ Thế Bình cũng có mặt tham dự.

TTLeNamThanghopIPv62015

Ảnh: VNNIC

2015 là năm tập trung cho các công việc như Công tác xây dựng văn bản quy phạm pháp luật, cơ chế chính sách; Công tác thông tin, tuyên truyền, nâng cao nhận thức; Công tác đào tạo, hợp tác quốc tế; Công tác thúc đẩy phát triển cơ sở hạ tầng, cung cấp dịch vụ trên nền IPv6 với 17 đầu nhiệm vụ giao cụ thể cho các đơn vị thuộc Bộ và các doanh nghiệp để triển khai trong năm 2015.

Tại cuộc họp, đại diện NetNam đã trao đổi cùng Ban công tác thúc đẩy phát triển IPv6 cũng như các doanh nghiệp khác như VNPT, Viettel … về các giải pháp để thực hiện kế hoạch công tác năm 2015 đã ban hành đặc biệt là giải pháp để sớm thúc đẩy tỉ lệ lưu lượng và người sử dụng IPv6 ở Việt Nam.

Căn cứ kết quả hoạt động năm 2014, NetNam vẫn được đánh giá là đơn vị đi đầu trong công tác thúc đẩy phát triển IPv6 tại Việt Nam. “Hòa cùng tốc độ tăng trưởng nhanh chóng của IPv6 Thế giới, NetNam trong hơn một năm qua cũng tăng gần gấp đôi tỷ lệ lưu lượng IPv6. Ước tính tháng 4.2014, lưu lượng IPv6 của NetNam đạt mức 0.54%, tính đến thời điểm hiện tại lưu lượng này là 0.95% và hiện NetNam là một trong 231 nhà mạng toàn cầu có lưu lượng IPv6 đáng kể do WorldIPv6Launch thống kê.” - ông Vũ Thế Bình - TGĐ NetNam cho biết.

Ngoài các khách hàng dùng dịch vụ hosting thì hiện tại NetNam đã có những khách hàng đầu tiên sử dụng dịch vụ truy nhập IPv6. Ngoài việc tăng lưu lượng, NetNam cũng giữ vững vị trí tiên phong trong các hoạt động về IPv6 tại Việt Nam.

........................
Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:
..................................
 

Dịch vụ hỗ trợ