THÔNG CÁO

BÁO CHÍ KỶ NIỆM

20 NĂM THÀNH LẬP NETNAM

Sáng ngày 05/12/2014, Công ty Cổ phần NetNam trang trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập (07/12/1994 – 07/12/2014) tại Khách sạn Sheraton, 88 Đồng Khởi, Q.1, TP. Hồ Chí Minh.

Lễ kỷ niệm có sự hiện diện của ông Mai Liêm Trực - nguyên Tổng cục trưởng Tổng cục Bưu điện, nguyên Thứ trưởng Bộ Bưu Chính - Viễn Thông; ông Lê Nam Thắng - Thứ trưởng Bộ Thông tin & Truyền thông; GS. Trần Mạnh Tuấn - nguyên PGĐ Trung tâm Khoa học Tự nhiên & Công nghệ Quốc gia (nay là Viện Hàn lâm Khoa học & Công nghệ Việt Nam); GS. Bạch Hưng Khang - nguyên Viện trưởng Viện Công nghệ Thông tin – Viện Hàn lâm Khoa học & Công nghệ Việt Nam; ông Trần Bá Thái - Sáng lập viên và Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty CP NetNam; Lãnh đạo công ty, các khách mời cùng hơn 100 cán bộ.

Nguyen BT Mai Liem Truc

Ông Mai Liêm Trực - Nguyên Tổng cục trưởng Tổng cục Bưu điện, Nguyên Thứ trưởng Bộ Bưu chính - Viễn thông phát biểu tại hội nghị. Ảnh: NetNam Media

Cách đây hơn 20 năm, với chức năng nghiên cứu mở đường, nhóm kỹ sư từ NetNam đã thực hiện thử nghiệm kết nối Việt Nam với internet. Sự nỗ lực của nhóm nghiên cứu, cùng với sự hỗ trợ vô tư và nhiệt tình của bạn bè quốc tế, trong đó đặc biệt là sự hỗ trợ của Đại học quốc gia Úc (ANU), đã giúp đưa internet về Việt Nam rất sớm, góp phần quan trọng đối với quyết định mở cửa Internet vào cuối năm 1997 - thời điểm rất sớm so với nhiều nước trên thế giới, không làm mất cơ hội kết nối với thế giới của Việt Nam.

TT Le Nam Thang

Ông Lê Nam Thắng - Thứ trưởng Bộ TT&TT chia sẻ tại hội nghị. Ảnh: NetNam Media

Thành công của NetNam không thể không nhắc đến sự chỉ đạo, hỗ trợ kịp thời của các Cơ quan quản lý nhà nước và sự ủng hộ của quốc tế. Đặc biệt phải kể đến sự đóng góp của ông Rob Hurle – nguyên giảng viên Trường Đại học Quốc Gia Úc với những kết nối đầu tiên từ NetNam (khi ấy là Phòng HT Mạng máy tính - Viện CNTT) sang Úc để thử nghiệm. Tại Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập NetNam, ông Rob cũng sẽ chia sẻ những kỷ niệm khi đồng hành cùng kỹ sư Trần Bá Thái và các đồng nghiệp phía Việt Nam trong những năm khởi đầu gian khó.

Chu tich Tran Ba Thai phat bieu

Ông Trần Bá Thái - Chủ tịch HĐQT NetNam & ông Rob Hurle phát biểu tại hội nghị. Ảnh: NetNam Media

Tại Lễ kỷ niệm, ông Vũ Thế Bình - Tổng giám đốc NetNam thay mặt lãnh đạo công ty điểm lại những dấu mốc đáng nhớ của NetNam trong 20 năm qua và hướng đi của NetNam trong những chặng đường phía trước.

TGD Vu The Binh

Ông Vũ Thế Bình - TGĐ NetNam, phát biểu tại hội nghị. Ảnh: NetNam Media

20 năm là một hành trình dài đối với một công ty công nghệ. Hành trình đó càng đặc biệt hơn khi NetNam nảy mầm từ môi trường hàn lâm, thử thách trong môi trường kinh doanh và cạnh tranh khắc nghiệt, rồi khẳng định mình bằng sự khác biệt rất riêng, để có vị trí vững chắc trong tâm trí khách hàng, cũng như trong cộng đồng Internet Việt Nam. Tự tin với sự đặc sắc của mình, NetNam hướng tới sự phát triển bền vững và độc đáo, không chỉ ở Việt Nam mà còn hướng tới thị trường khu vực và thế giới.

Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập là dịp để các cán bộ, công nhân viên đã và đang làm việc tại NetNam nhìn lại chặng đường đã qua và cùng nhau hướng đến chặng đường sắp tới, tiếp tục đoàn kết phấn đấu vượt qua mọi khó khăn thách thức để xây dựng công ty ngày càng phát triển bền vững, đóng góp tích cực vào sự phát triển chung của internet Việt Nam nói riêng, và đất nước Việt Nam nói chung.

Giay phut ky niem

Ảnh: NetNam Media

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

PHÒNG TRUYỀN THÔNG - CÔNG TY CỔ PHẦN NETNAM

Địa chỉ: 18 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội

Tel: (+84) 4 3756 2362 Fax: (+84) 4 3756 1888

Email: Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. Website: www.netnam.com

Hotline: 0943 170 787 (Ms. Trang)

........................
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:
..................................
 

Dịch vụ hỗ trợ


Dịch vụ Trực tuyến

VPS

VPS
Server riêng ảo (Virtual Private Server - VPS) là phương pháp phân chia một server vật lý thành nhiều server riêng. Mỗi server là một hệ thống hoàn toàn riêng biệt, chạy hệ điều hành riêng có toàn quyền quản lý và khởi động lại hệ thống. VPS dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ cần có ser...

Đọc thêm...

Dịch vụ FTTH

Dịch vụ FTTH

Dịch vụ FTTH
FTTH - Fiber to the home , là công nghệ truy nhập Internet tốc độ cao bằng cáp quang mới nhất trên thế giới, hiện Nhật Bản và Hàn Quốc là hai quốc gia đang đi đầu trong công nghệ này.

FTTH là dịch vụ đường truyền sử dụng công nghệ truyền tín ...

Đọc thêm...

Dịch vụ VSAT - IP

VSAT - IP

VSAT - IP

VSAT IP - “trạm thông tin vệ tinh mặt đất cỡ nhỏ” , được lắp đặt tại địa điểm thuê bao để liên lạc trực tiếp với một trạm VSAT khác hoặc với một trạm chủ để từ đó kết nối qua mạng viễn thông mặt đất đến địa điểm theo yêu cầu của khách hàng.

&...

Đọc thêm...

Dịch vụ Leased Line

Dịch vụ Leased Line

Dịch vụ Leased Line
Leased line – kênh truyền riêng trực tiếp là dịch vụ truy cập Internet với tốc độ cao, đối xứng theo tỉ lệ 1:1 qua kênh truyền riêng bằng cáp đồng hoặc cáp quang, được kết nối từ NetNam đến địa điểm của khách hàng và có khả năng đáp ứng mọi nhu cầu về tốc độ của khách hàng, từ 64Kbps đến 1G...

Đọc thêm...