Gia tăng xu hướng thuê ngoài dịch vụ CNTT-TT cho khối Tài chính - Ngân hàng

Ngày 19 tháng 11, Tập đoàn Dữ liệu quốc tế IDG đã khai mạc Diễn đàn Ngân hàng Đông Nam Á 2013 (Asean Banker Forum - ABF 2013) tại TP.HCM với chủ đề “KHÁC BIỆT HÓA DỊCH VỤ NGÂN HÀNG THÔNG QUA ĐỔI MỚI KÊNH PHÂN PHỐI VÀ TỐI ƯU HÓA HOẠT ĐỘNG” nhằm cập nhật những xu hướng phát triển mới nhất và đề xuất các giải pháp hữu ích nhằm giúp các ngân hàng bán lẻ tại Việt Nam và khu vực Đông Nam Á phát triển thương hiệu theo xu hướng khác biệt hóa.

scaled

Ngoài các xu hướng phát triển ngân hàng bán lẻ, ABF 2013 tập trung xoay quanh các sáng kiến và giải pháp công nghệ giúp ngân hàng phát triển lợi thế kinh doanh thông qua việc khác biệt hóa sản phẩm và dịch vụ cũng như nâng cao hiệu quả hoạt động.

Thấu hiểu vai trò và tầm quan trọng của việc ứng dụng CNTT-TT vào vấn đề tinh giản hệ thống, giảm thiểu chi phí kinh doanh, NetNam đem đến ABF 2013 giải pháp ICT Outsourcing - Dịch vụ thuê ngoài CNTT-TT dành riêng cho khối Tài chính - Ngân hàng tại Việt Nam.

Theo ông Nguyễn Lưu Hoàng - Chuyên gia Phát triển Kinh doanh, Công ty Cổ phần NetNam cho biết: “Các doanh nghiệp Việt Nam, đặc biệt là khối Tài chính - Ngân hàng nên chú trọng đến việc thuê ngoài dịch vụ CNTT trong hoạt động của mình nhằm giảm chi phí giải quyết hiệu quả bài toán nhân sự chuyên trách và đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong hoạt động kinh doanh trong những điều kiện chuyên nghiệp hơn.

Dịch vụ thuê ngoài CNTT-TT được đánh giá là mô hình mới trong việc phân phối và sử dụng các dịch vụ CNTT dựa trên Internet, trong đó đặc trưng là việc cung cấp các tài nguyên được ảo hóa trên Internet. Hiện nay, ở Việt Nam phần lớn các doanh nghiệp vừa và nhỏ đều gặp phải bài toán khó khăn khi phát sinh các chi phí cao cho đầu tư hạ tầng CNTT. Nắm bắt xu thế và chia sẻ những khó khăn cùng các doanh nghiệp, giải pháp thuê ngoài CNTT-TT của NetNam chính là lựa chọn tối ưu cho khối TC-NH.

 

 

 

........................
Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:
..................................
 

Dịch vụ hỗ trợ


Dịch vụ Trực tuyến

VPS

VPS
Server riêng ảo (Virtual Private Server - VPS) là phương pháp phân chia một server vật lý thành nhiều server riêng. Mỗi server là một hệ thống hoàn toàn riêng biệt, chạy hệ điều hành riêng có toàn quyền quản lý và khởi động lại hệ thống. VPS dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ cần có ser...

Đọc thêm...

Dịch vụ FTTH

Dịch vụ FTTH

Dịch vụ FTTH
FTTH - Fiber to the home , là công nghệ truy nhập Internet tốc độ cao bằng cáp quang mới nhất trên thế giới, hiện Nhật Bản và Hàn Quốc là hai quốc gia đang đi đầu trong công nghệ này.

FTTH là dịch vụ đường truyền sử dụng công nghệ truyền tín ...

Đọc thêm...

Dịch vụ VSAT - IP

VSAT - IP

VSAT - IP

VSAT IP - “trạm thông tin vệ tinh mặt đất cỡ nhỏ” , được lắp đặt tại địa điểm thuê bao để liên lạc trực tiếp với một trạm VSAT khác hoặc với một trạm chủ để từ đó kết nối qua mạng viễn thông mặt đất đến địa điểm theo yêu cầu của khách hàng.

&...

Đọc thêm...

Dịch vụ Leased Line

Dịch vụ Leased Line

Dịch vụ Leased Line
Leased line – kênh truyền riêng trực tiếp là dịch vụ truy cập Internet với tốc độ cao, đối xứng theo tỉ lệ 1:1 qua kênh truyền riêng bằng cáp đồng hoặc cáp quang, được kết nối từ NetNam đến địa điểm của khách hàng và có khả năng đáp ứng mọi nhu cầu về tốc độ của khách hàng, từ 64Kbps đến 1G...

Đọc thêm...