Gia tăng xu hướng thuê ngoài dịch vụ CNTT-TT cho khối Tài chính - Ngân hàng

Ngày 19 tháng 11, Tập đoàn Dữ liệu quốc tế IDG đã khai mạc Diễn đàn Ngân hàng Đông Nam Á 2013 (Asean Banker Forum - ABF 2013) tại TP.HCM với chủ đề “KHÁC BIỆT HÓA DỊCH VỤ NGÂN HÀNG THÔNG QUA ĐỔI MỚI KÊNH PHÂN PHỐI VÀ TỐI ƯU HÓA HOẠT ĐỘNG” nhằm cập nhật những xu hướng phát triển mới nhất và đề xuất các giải pháp hữu ích nhằm giúp các ngân hàng bán lẻ tại Việt Nam và khu vực Đông Nam Á phát triển thương hiệu theo xu hướng khác biệt hóa.

scaled

Ngoài các xu hướng phát triển ngân hàng bán lẻ, ABF 2013 tập trung xoay quanh các sáng kiến và giải pháp công nghệ giúp ngân hàng phát triển lợi thế kinh doanh thông qua việc khác biệt hóa sản phẩm và dịch vụ cũng như nâng cao hiệu quả hoạt động.

Thấu hiểu vai trò và tầm quan trọng của việc ứng dụng CNTT-TT vào vấn đề tinh giản hệ thống, giảm thiểu chi phí kinh doanh, NetNam đem đến ABF 2013 giải pháp ICT Outsourcing - Dịch vụ thuê ngoài CNTT-TT dành riêng cho khối Tài chính - Ngân hàng tại Việt Nam.

Theo ông Nguyễn Lưu Hoàng - Chuyên gia Phát triển Kinh doanh, Công ty Cổ phần NetNam cho biết: “Các doanh nghiệp Việt Nam, đặc biệt là khối Tài chính - Ngân hàng nên chú trọng đến việc thuê ngoài dịch vụ CNTT trong hoạt động của mình nhằm giảm chi phí giải quyết hiệu quả bài toán nhân sự chuyên trách và đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong hoạt động kinh doanh trong những điều kiện chuyên nghiệp hơn.

Dịch vụ thuê ngoài CNTT-TT được đánh giá là mô hình mới trong việc phân phối và sử dụng các dịch vụ CNTT dựa trên Internet, trong đó đặc trưng là việc cung cấp các tài nguyên được ảo hóa trên Internet. Hiện nay, ở Việt Nam phần lớn các doanh nghiệp vừa và nhỏ đều gặp phải bài toán khó khăn khi phát sinh các chi phí cao cho đầu tư hạ tầng CNTT. Nắm bắt xu thế và chia sẻ những khó khăn cùng các doanh nghiệp, giải pháp thuê ngoài CNTT-TT của NetNam chính là lựa chọn tối ưu cho khối TC-NH.

 

 

 

........................
Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:
..................................
 

Dịch vụ hỗ trợ