Giải pháp xác thực truy nhập Internet trong khách sạn cao cấp

ICTnews- Giải pháp xác thực tài khoản truy cập Internet của NetNam đã hạn chế được những phiền toái cho các khách sạn trung, cao cấp và giảm phiền hà trong việc sử dụng dịch vụ của khách hàng.

New_Image

Để cung cấp dịch vụ Internet cho khách lưu trú, các khách sạn trung và cao cấp hiện nay đang sử dụng phương thức xác thực thông qua Tài khoản cấp cho khách và VLAN cấp cho phòng. Theo đó, khách sẽ đăng ký Tài khoản tại quầy lễ tân khi check-in, và khi có nhu cầu truy cập Internet ngoài phòng lưu trú, khách kết nối vào mạng Wifi xác thực tài khoản.

Tuy nhiên, phương thức xác thực truyền thống này gây bất tiện cho khách bởi vì hi sử dụng Internet Wifi, khách phải liên hệ với lễ tân để mua Tài khoản. Ngoài ra, Tài khoản được hệ thống tạo ra một cách ngẫu nhiên nên rất khó nhớ. Quy trình này làm tốn thời gian và tạo ra những phiền toái không đáng có cho khách – một điều cần hạn chế trong kinh doanh dịch vụ khách sạn.

Trên nhu cầu đó, mới đây NetNam đã áp dụng phương thức xác thực mới Authentication Software do NetNam thiết kế và phát triển cho các khách sạn 5 sao tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Phương thức xác thực này dựa trên thiết bị Internet Gateway, và máy chủ cài đặt phần mềm xác thực . Với phương thức xác thực mới này, Internet Gateway truy vấn vào hệ thống quản lý khách sạn thông qua kết nối hai chiều để xác thực các thông tin về số phòng (Room Number) và tên khách (Lastname). Do vậy, khách sẽ không cần phải liên hệ với khách sạn để mua Account, thay vào đó, chỉ cần gõ số phòng và tên (đã đăng ký lúc làm thủ tục), sau đó lựa chọn gói cước phù hợp là có thể truy cập Internet của khách sạn.

Một tính năng nâng cao nữa của giải pháp chuyên biệt cho quản lý Internet ở các khách sạn, là tính năng dành cho khách VIP: sau khi sử dụng máy tính tại phòng, máy tính laptop của khách VIP sẽ tự động sử dụng được mạng Internet Wifi của khách sạn mà không phải làm lại động tác xác thực. Giải pháp của NetNam cho phép xác định chính xác máy tính của khách và bỏ qua phần xác thực.

NK

Theo www.ictnews.vn

........................
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:
..................................
 

Dịch vụ hỗ trợ


Dịch vụ Trực tuyến

VPS

VPS
Server riêng ảo (Virtual Private Server - VPS) là phương pháp phân chia một server vật lý thành nhiều server riêng. Mỗi server là một hệ thống hoàn toàn riêng biệt, chạy hệ điều hành riêng có toàn quyền quản lý và khởi động lại hệ thống. VPS dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ cần có ser...

Đọc thêm...

Dịch vụ FTTH

Dịch vụ FTTH

Dịch vụ FTTH
FTTH - Fiber to the home , là công nghệ truy nhập Internet tốc độ cao bằng cáp quang mới nhất trên thế giới, hiện Nhật Bản và Hàn Quốc là hai quốc gia đang đi đầu trong công nghệ này.

FTTH là dịch vụ đường truyền sử dụng công nghệ truyền tín ...

Đọc thêm...

Dịch vụ VSAT - IP

VSAT - IP

VSAT - IP

VSAT IP - “trạm thông tin vệ tinh mặt đất cỡ nhỏ” , được lắp đặt tại địa điểm thuê bao để liên lạc trực tiếp với một trạm VSAT khác hoặc với một trạm chủ để từ đó kết nối qua mạng viễn thông mặt đất đến địa điểm theo yêu cầu của khách hàng.

&...

Đọc thêm...

Dịch vụ Leased Line

Dịch vụ Leased Line

Dịch vụ Leased Line
Leased line – kênh truyền riêng trực tiếp là dịch vụ truy cập Internet với tốc độ cao, đối xứng theo tỉ lệ 1:1 qua kênh truyền riêng bằng cáp đồng hoặc cáp quang, được kết nối từ NetNam đến địa điểm của khách hàng và có khả năng đáp ứng mọi nhu cầu về tốc độ của khách hàng, từ 64Kbps đến 1G...

Đọc thêm...