Giải pháp xác thực truy nhập Internet trong khách sạn cao cấp

ICTnews- Giải pháp xác thực tài khoản truy cập Internet của NetNam đã hạn chế được những phiền toái cho các khách sạn trung, cao cấp và giảm phiền hà trong việc sử dụng dịch vụ của khách hàng.

New_Image

Để cung cấp dịch vụ Internet cho khách lưu trú, các khách sạn trung và cao cấp hiện nay đang sử dụng phương thức xác thực thông qua Tài khoản cấp cho khách và VLAN cấp cho phòng. Theo đó, khách sẽ đăng ký Tài khoản tại quầy lễ tân khi check-in, và khi có nhu cầu truy cập Internet ngoài phòng lưu trú, khách kết nối vào mạng Wifi xác thực tài khoản.

Tuy nhiên, phương thức xác thực truyền thống này gây bất tiện cho khách bởi vì hi sử dụng Internet Wifi, khách phải liên hệ với lễ tân để mua Tài khoản. Ngoài ra, Tài khoản được hệ thống tạo ra một cách ngẫu nhiên nên rất khó nhớ. Quy trình này làm tốn thời gian và tạo ra những phiền toái không đáng có cho khách – một điều cần hạn chế trong kinh doanh dịch vụ khách sạn.

Trên nhu cầu đó, mới đây NetNam đã áp dụng phương thức xác thực mới Authentication Software do NetNam thiết kế và phát triển cho các khách sạn 5 sao tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Phương thức xác thực này dựa trên thiết bị Internet Gateway, và máy chủ cài đặt phần mềm xác thực . Với phương thức xác thực mới này, Internet Gateway truy vấn vào hệ thống quản lý khách sạn thông qua kết nối hai chiều để xác thực các thông tin về số phòng (Room Number) và tên khách (Lastname). Do vậy, khách sẽ không cần phải liên hệ với khách sạn để mua Account, thay vào đó, chỉ cần gõ số phòng và tên (đã đăng ký lúc làm thủ tục), sau đó lựa chọn gói cước phù hợp là có thể truy cập Internet của khách sạn.

Một tính năng nâng cao nữa của giải pháp chuyên biệt cho quản lý Internet ở các khách sạn, là tính năng dành cho khách VIP: sau khi sử dụng máy tính tại phòng, máy tính laptop của khách VIP sẽ tự động sử dụng được mạng Internet Wifi của khách sạn mà không phải làm lại động tác xác thực. Giải pháp của NetNam cho phép xác định chính xác máy tính của khách và bỏ qua phần xác thực.

NK

Theo www.ictnews.vn

........................
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:
..................................
 

Dịch vụ hỗ trợ