Thứ Tư, ngày 28 tháng 3 năm 2018; 10:19    PDF. In Email

Hợp tác ICT góp phần làm sâu sắc mối quan hệ Việt Nam - Hàn Quốc

Đây là khẳng định của Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng tại Diễn đàn hợp tác CNTT-TT Việt Nam - Hàn Quốc năm 2018.

Ngày 22/3/2018, dưới sự chủ trì của Bộ Khoa học và Công nghệ Hàn Quốc và Bộ TTTT Việt Nam, Cục xúc tiến công nghiệp CNTT Quốc gia (NIPA) và Hiệp hội Internet Việt Nam (VIA) phối hợp tổ chức Diễn đàn hợp tác CNTT-TT Việt Nam - Hàn Quốc năm 2018. Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng và Bộ trưởng Bộ Khoa học - CNTT Hàn Quốc Young Min You đã tham dự Diễn đàn và chứng kiến ký kết hợp tác giữa nhiều doanh nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc.

daibieududiendanictvn-hq201822032018ictpress
Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng và Bộ trưởng Khoa học - CNTT Hàn Quốc You, Young Min cùng các doanh nghiệp tham dự Diễn đàn

Phát biểu tại Diễn đàn, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng nhấn mạnh mối quan hệ hợp tác Việt Nam - Hàn Quốc trong suốt hơn 25 năm qua kể từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao song phương (22/12/1992 đến nay) đã đạt được nhiều thành tựu to lớn trên tất cả các lĩnh vực và hiện đang ở trong giai đoạn hết sức tốt đẹp. Hàn Quốc đã trở thành một trong những đối tác chiến lược quan trọng của Việt Nam và Việt Nam cũng đã trở thành đối tác chiến lược hàng đầu của Hàn Quốc ở Đông Nam Á. Trong đó, hợp tác về TT&TT đang góp phần làm sâu sắc mối quan hệ này cũng như đóng góp tích cực đối với sự phát triển của mỗi nước.

Trên cơ sở mối quan hệ truyền thống tốt đẹp và tin cậy lẫn nhau, đến nay, hợp tác trong lĩnh vực TT&TT đã được chính phủ và doanh nghiệp hai nước tiếp tục thúc đẩy và mở rộng, đặc biệt trong các lĩnh vực viễn thông, an toàn thông tin, công nghiệp CNTT và chính phủ điện tử. Hai bên cũng hợp tác chặt chẽ trong việc đào tào nguồn nhân lực, trao đổi chuyên gia, xây dựng chính sách, phát triển và ứng dụng các công nghệ mới, Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng cho biết.

Cũng tại Diễn đàn, Bộ trưởng Bộ Khoa học - CNTT Hàn Quốc Young Min You cho biết kể từ năm 1992, hai nước đã trở thành những người bạn gắn bó.Việt Nam là đối tác thương mại lớn thứ 3 và Hàn Quốc là nước đầu tư lớn nhất tại Việt Nam. Hợp tác CNTT-TT Việt Nam - Hàn Quốc là hợp tác lớn nhất so với bất kỳ nước nào trên thế giới.

Bộ trưởng Young Min You khẳng định sự kiện hôm nay là sự hợp tác, giao lưu quan trọng giữa doanh nghiệp CNTT-TT của cả hai nước. Sự kiện hôm nay là nền móng để ngành CNTT-TT hai nước ứng phó với những biến đổi của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4. Đứng trước cuộc cách mạng này, Hàn Quốc đã xây dựng chính sách i-Korea 4.0 Hàn Quốc nhận định dữ liệu (data), mạng (5G), trí tuệ nhân tạo (AI) là sự kết hợp mang tính nền tảng cho CMCN 4.0 và nghiên cứu các công nghệ khác nữa để làm cho cuộc sống con người ngày càng tốt đẹp hơn. Hướng tới cuộc CMCN 4.0, Hàn Quốc mong muốn làm việc với VN, người bạn đồng hành lớn nhất của Hàn Quốc.

kyketmobifone-samsung22032018ictpress1

Ký kết nhiều thỏa thuận hợp tác quan trọng về ICT giữa Việt Nam và Hàn Quốc

Trong khuôn khổ chương trình Hợp tác ICT Việt Nam - Hàn Quốc 2018, doanh nghiệp CNTT-TT hai nước đã ký kết nhiều thỏa thuận hợp tác.

Trải qua quá trình đàm phán, 4 thỏa thuận hợp tác kinh doanh về lĩnh vực CNTT giữa các doanh nghiệp của hai nước, gồm: Biên bản ghi nhớ hợp tác để triển khai ứng dụng M090 giữa Tổng công ty Mobifone và Công ty Tripath; Thỏa thuận hợp tác trong dịch vụ hợp nhất hữu tuyến và vô tuyến giữa Công ty Supernet Hàn Quốc và Công ty Newtaco Việt Nam; Thỏa thuận về giải pháp chuyển đổi số giữa Công ty JC1 và FSI Vietnam và biên bản thỏa thuận tăng cường hợp tác giữa MobiFone Global và Samsung Electronics Co.Ltd về hoạt động kỹ thuật và thương mại liên quan đến công nghệ 4G, 5G tại Việt Nam.

Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng và Bộ trưởng Khoa học-CNTT Hàn Quốc You, Young Min chứng kiến lễ ký thỏa thuận hợp tác giữa MobiFone và Samsung
Sau buổi lễ ký kết, các đại biểu tham dự chương trình đã có dịp lắng nghe chi tiết hơn về các thông tin chính sách quan trọng cũng như lộ trình phát triển trong lĩnh vực CNTT của Việt Nam và Hàn Quốc.

Theo ICTPress 

........................
Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:
..................................
 

Dịch vụ hỗ trợ