Thứ Ba, ngày 29 tháng 8 năm 2017; 08:28    PDF. In Email

Hướng dẫn đo tốc độ Internet khi mạng gặp sự cố

Nếu đo kiểm tra tốc độ mạng thường xuyên chúng ta có thể có sự so sánh định lượng giữa lúc mạng bình thường và lúc mạng gặp sự cố chập chờn, hoặc giữa các mạng với nhau nếu dùng nhiều đường mạng.

Thói quen thường xuyên đo kiểm tra tốc độ mạng Internet là điều khá nên làm. Nếu đo kiểm tra tốc độ mạng thường xuyên chúng ta có thể có sự so sánh định lượng giữa lúc mạng bình thường và lúc mạng gặp sự cố chập chờn, hoặc giữa các mạng với nhau nếu dùng nhiều đường mạng.

Trên mạng có không ít các phần mềm test tốc độ Internet, và nếu chúng ta ngại tải và cài thì cũng có công cụ online để hỗ trợ kiểm tra tốc độ mạng. Trong quá trình kiểm tra, chúng ta có thể thiết lập để đo tốc độ kết nối với các server nước ngoài đối với trường hợp gặp sự cố cáp quang biển quốc tế chẳng hạn.

Hướng dẫn đo tốc độ Internet trực tuyến khi mạng chập chờn

Bước 1: Địa chỉ đo tốc độ Internet trực tuyến phổ biến nhất hiện nay phải kể đến trang speedtest.net (ở đây). Sử dụng công cụ online này không thể đơn giản hơn, chúng ta chỉ cần bấm một nút là có kết quả là tốc độ download và tốc độ upload. Trong trường hợp muốn đo server nước ngoài chúng ta vào mục Settings.

a1-huong-dan-do-toc-do-internet-khi-mang-gap-su-co-huong-dan-do-toc-do-internet-truc-tuyen-viettel-huong-dan-do-toc-do-internet-truc-tuyen-vnpt

Địa chỉ đo tốc độ Internet trực tuyến phổ biến nhất hiện nay phải kể đến trang speedtest.net (ở đây). Sử dụng công cụ online này không thể đơn giản hơn, chúng ta chỉ cần bấm nút Begin Test là có kết quả là tốc độ download và tốc độ upload. Trong trường hợp muốn đo server nước ngoài chúng ta vào mục Settings.

Bước 2: Trong mục thiết lập các thông số đo chúng ta có thể chọn server mong muốn ở phần Preferred Server.

e2-huong-dan-do-toc-do-internet-khi-mang-gap-su-co-huong-dan-do-toc-do-internet-truc-tuyen-viettel-huong-dan-do-toc-do-internet-truc-tuyen-vnpt1

Trong mục thiết lập các thông số đo chúng ta có thể chọn server mong muốn ở phần Preferred Server.

Bước 3: Bây giờ công cụ ngoài nút Begin Test của Recommended Server chúng ta còn có nút Begin Test của Preferred Server. Lúc đó chúng ta sẽ có kết quả đúng ý muốn hơn.

e1-huong-dan-do-toc-do-internet-khi-mang-gap-su-co-huong-dan-do-toc-do-internet-truc-tuyen-viettel-huong-dan-do-toc-do-internet-truc-tuyen-vnpt

Bây giờ công cụ ngoài nút Begin Test của Recommended Server (1) chúng ta còn có nút Begin Test của Preferred Server (2).

b1-huong-dan-do-toc-do-internet-khi-mang-gap-su-co-huong-dan-do-toc-do-internet-truc-tuyen-viettel-huong-dan-do-toc-do-internet-truc-tuyen-vnpt

 Ta nên đo tốc độ Internet với server quốc tế thường xuyên để có so sánh tương đối khi chập chờn.

 

Theo ICTNews

........................
Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:
..................................
 

Dịch vụ hỗ trợ


Dịch vụ Trực tuyến

VPS

VPS
Server riêng ảo (Virtual Private Server - VPS) là phương pháp phân chia một server vật lý thành nhiều server riêng. Mỗi server là một hệ thống hoàn toàn riêng biệt, chạy hệ điều hành riêng có toàn quyền quản lý và khởi động lại hệ thống. VPS dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ cần có ser...

Đọc thêm...

Dịch vụ FTTH

Dịch vụ FTTH

Dịch vụ FTTH
FTTH - Fiber to the home , là công nghệ truy nhập Internet tốc độ cao bằng cáp quang mới nhất trên thế giới, hiện Nhật Bản và Hàn Quốc là hai quốc gia đang đi đầu trong công nghệ này.

FTTH là dịch vụ đường truyền sử dụng công nghệ truyền tín ...

Đọc thêm...

Dịch vụ VSAT - IP

VSAT - IP

VSAT - IP

VSAT IP - “trạm thông tin vệ tinh mặt đất cỡ nhỏ” , được lắp đặt tại địa điểm thuê bao để liên lạc trực tiếp với một trạm VSAT khác hoặc với một trạm chủ để từ đó kết nối qua mạng viễn thông mặt đất đến địa điểm theo yêu cầu của khách hàng.

&...

Đọc thêm...

Dịch vụ Leased Line

Dịch vụ Leased Line

Dịch vụ Leased Line
Leased line – kênh truyền riêng trực tiếp là dịch vụ truy cập Internet với tốc độ cao, đối xứng theo tỉ lệ 1:1 qua kênh truyền riêng bằng cáp đồng hoặc cáp quang, được kết nối từ NetNam đến địa điểm của khách hàng và có khả năng đáp ứng mọi nhu cầu về tốc độ của khách hàng, từ 64Kbps đến 1G...

Đọc thêm...