Đưa Internet đến các vùng địa lý khó khăn bằng khinh khí cầu hình con sứa

Đưa Internet đến các vùng địa lý khó khăn bằng khinh khí cầu hình con sứa

Google đang tung lên trời những quả khinh phí cầu lớn để đưa Internet đến vùng sâu, xa và khó khăn - đó là những vùng núi, các quần đảo và các cánh rừng - bắt đầu với New Zealand.

Tuần trước, Google đã khai trương 30 quả khinh khí cầu Internet ở vùng Canterbury, New Zealand, và sẽ khai trương thêm 20 quả nữa. Những quả khinh khí cầu này, giống với con sứa màu trắng, sủi bọt, sử dụng gió, năng lượng mặt trời và “các thuật toán phức tạp” để ở cố định ở một vùng trên bầu trời, Giám đốc dự án Mike Cassidy cho biết.

du-an-khi-cau-phat-internet-cho-toan-the-gioi-cua-google-hoat-dong-ra-sao

Những quả khinh phí cầu này sẽ liên lạc với các anten được đặt trên mặt đất cách hàng chục ngàn km để mang Internet đến những vùng này.

Những quả khinh phí cầu này tương tự như những quả khinh khí cầu nhỏ hoạt động nhờ Internet mà Google đã kiểm thử ở một quy mô nhỏ hơn ở các vùng châu Á và châu Phi. Các sáng kiến này được Google và các đối tác phát triển cũng đã xem xét các vệ tinh và các anten đặt trên cao để phủ sóng những vùng tương tự. Google đã và đang tiến hành dự án đặc biệt này, được gọi là "Project Loon" trong 2 năm qua, theo Wired.

Bạn đọc có thể xem quá trình thiết kế khinh khí cầu và thả lên bầu trời tại đây 


Google cho biết mục tiêu cuối cùng của công ty này là đưa Internet tới 2/3 thế giới còn lại chưa có hoặc chưa thể chi trả để truy cập Internet.

Theo ICTPress 

........................
Related news items:
Newer news items:
Older news items:
..................................
 

Dịch vụ hỗ trợ


Online Services

Virtual Private Server

Virtual Private Server (VPS) is the method to divide a physical server into many private servers. Each server is a separate server with private operating, restarting system.

VPS is designed for small and medium e...

Read more...

FTTH Service

FTTH

FTTH

FTTH Service

FTTH is the most updated Internet acess technology using optical fiber to replace all or part of t...

Read more...

VSAT - IP

VSAT - IP

VSAT - IP

VSAT (Very Small Aperture Terminal) is a  satellite ground station with a small dish antenna (antenna aperture between 0.75m and 4.5m), which is installed in subscriber’s desired position to directly connect to other VSAT station or base station. The connection is t...

Read more...

Leasedline Service

Leasedline Service

Leasedline Service

LEASED LINE is a telecommunications line with high speed Internet access which has symmetric ratio of 1:1 transfe...

Read more...